Review นักเรียน
ในโครงการ CCN Thailand

เพียงรุ้ง หล้ามณี (รุ้ง)

ทุนสาขา Business Chinese
Zhejiang Gounghang University

หลังจากตัดสินใจแล้วว่าจะไปเรียนต่อที่จีน ก็ได้ลองสืบค้นข้อมูลของโครงการต่างๆ ดู จนมีเพื่อนแนะนำโครงการ CCN ให้ พอได้เข้าไปคุยกับทางโครงการ พี่ๆ แนะนำดีมาก ทำให้เกิดความประทับใจที่ดีกับโครงการนี้ และโครงการยังได้มีการจัดให้เรียนปรับพื้นฐานที่จีนก่อนเข้ามหาวิทยาลัยด้วย ทำให้ได้เพิ่มพูนทักษะทางภาษาทุกๆ ด้าน จนถึงระดับที่สามารถเรียนร่วมกับเจ้าของภาษาได้อย่างไม่มีปัญหา

ทัตกนก สุขิตเตชะกุล (น้องกัสจัง)

ทุนสาขา Business Chinese
Tianjin University

เราตั้งเป้าหมายกับตัวเองชัดเจนตั้งแต่แรกแล้วว่าอยากเรียนต่อที่ประเทศจีน และสนใจในโครงการ CCN Thailand ที่สุด เพราะมีคณะและมหาวิทยาลัยที่น่าสนใจ ได้ทุนการศึกษาและถ้าเรามีปัญหาหรือสงสัยตรงไหน พี่ๆ ในโครงการก็ตอบเราได้ตลอด ช่วงเวลาปรับพื้นฐานเป็นช่วงเวลาที่สนุกมาก อาจารย์ที่สอนเข้าใจนักเรียน เป็นกันเอง ได้เรียนเหมือนที่นักเรียนจีนเรียนจริงๆ เป็นประสบการณ์ที่ดีมาก

กันนิภา โรจน์มั่นคง (น้องจีนี่)

ทุนสาขา International Economic And Trade
Shanghai University

เหตุผลที่เลือกโครงการ CCN Thailand เพราะเป็นตัวแทนของโครงการ CCN ที่เป็นที่รู้จักกันในหลายๆ ประเทศ อาทิเช่น มาเลเซีย รัสเซีย โมร็อกโก พี่ๆ ที่ดูแลพวกเรานั้นเอาใจใส่มาก ตอนบินไปเรียนปรับพื้นฐานที่ Xi’an Petroleum University นั้น มีพี่ของทางโครงการบินไปส่งถึงมหาลัยและพาไปจัดการเรื่องเอกสารหลายๆ อย่าง ตั้งแต่การลงทะเบียนเรียนไปจนถึงการทำบัตรธนาคาร

จิณัฐตา อุณหะวณิชย์ (น้องจีน)

ทุนสาขา Business Chinese
Zhejiang Gongshang University

เจ้าหน้าที่ CCN Thailand ดูแลดีมากๆ ทำให่ง่ายต่อการตัดสินใจที่จะไปกับโครงการนี้ค่ะ เรียบปรับพื้นฐานสนุกมากๆ เลยค่ะ ทั้งครูและเพื่อนทุกอย่างคือดีหมด ทุกคนช่วยกันเรียน ครูก็สอนสนุก มีกิจกรรมให้ร่วมตลอด การใช้ชีวิตอยู่ที่นี่กับเพื่อน เป็นอะไรที่สนุกมากๆ

นลพรรณ สายกองคำ (น้องนก)

ทุน IFP สาขาในสายมนุษย์ศาสตร์

ดูจากความน่าเชื่อถือของโครงการก็เลยคิดว่าไปกับ CCN นี่แหละ พี่ที่ดูแลโครงการให้คำปรึกษาดี เลยตัดสินใจเลือก CCN ค่ะ การเรียนปรับพื้นฐาน ด้วยความที่ติดโควิดพอดีเลยต้องเปลี่ยนเป็นเรียนออนไลน์ ยอมรับเลยว่าตอนแรกที่เรียน คือไม่ค่อยรู้เรื่อง แต่พอผ่านไปอาทิตย์ สองอาทิตย์ แล้วก็ทบทวนคำศัพท์ก็ดีขึ้นมาก เหล่าซือที่สอนน่ารักทุกคนเลย ไม่เข้าใจตรงไหนก็สามารถถามหลังไมค์ได้ตลอด

ธมนวรรณ พงษ์ศักดิ์ (น้องเฟิร์ส)

ทุนสาขา Journalism
Shanghai University

พี่ๆ ทุกคนดูแลเอาใจใส่ดีมากๆ อีกทั้งยังช่วยด้านเอกสารต่างๆ เต็มที่มาก และประทับใจมากค่ะ พี่ๆ CCN และอาจารย์คอยดูแล และช่วยเหลือตลอดเวลา และบรรยากาศในคลาสสนุกไม่น่าเบื่อ เลยมีพัฒนาการที่ดีขึ้นค่ะ เรียนตามเพื่อนๆ ทัน และพี่ๆ CCN ยังคอยดูแล สอบถาม เรื่องการเรียนและก็เรียนที่ไม่สบายใจ ทำให้การเรียนสนุกและสบายใจมากค่ะ

ธัญสุดา สุระมรรคา (น้องซู่อัง)

ทุนสาขา Business Chinese
Xi’an Jiaotong University

ครั้งแรกได้เห็นทางเพจ Facebook รู้สึกว่าเป็นโครงการที่มีความน่าเชื่อถือ มีความเป็นมีอาชีพแถมยังให้ทุนของมหาวิทยาลัยที่น่าสนใจ ติด Top อันดับหลายแห่งด้วยค่ะ พี่ๆ และคุณครูผู้สอนเอาใจใส่ นิสัยดี ตั้งใจ ตอบคำถามและแนะนำเป็นอย่างดีค่ะ ทุกท่านใส่ใจนักเรียนเป็นรายบุคคลมากๆ ค่ะ เพื่อนร่วมคลาสเป็นชาวต่างชาติกันหมด แต่ทุกคนนิสัยดีมากค่ะ ให้ความช่วยเหลือกันและกัน ถึงแม้จะเป็นการเรียนทางออนไลน์ แต่บรรยากาศในคลาสเรียนสนุกสนานและอบอุ่นมากๆ

คณาภา เมตติกานนท์ (น้องณิชา)

ทุนสาขา Business Chinese
Tianjin University

ทางโครงการมีความน่าเชื่อถือมาก แถมยังมีทุนการศึกษาด้วย พี่ที่โครงการคอยให้คำปรึกษาดีมาก ทำให้เราเกิดความเชื่อมั่นในโครงการ ตลอดเวลาที่เรียนปรับพื้นฐาน เป็นช่วงที่ติดโควิดเลยต้องเปลี่ยนมาเรียนออนไลน์แทนช่วงแรกยังปรับตัวไม่ได้ แต่พอได้ทบทวน แถมเหล่าซือก็คอยช่วยอยู่ตลอด เลยทำให้เราปรับตัวได้และเรียนเข้าใจเนื้อหามากขึ้นค่ะ

วรเมธ อุดมประเสริฐดี (น้องกาโตว์)

ทุนสาขา Management (eCommerce)
Zhejiang Gongshang University

ชอบโครงการนี้ตั้งแต่ได้ฟังทางโครงการแนะแนว รู้สึกมีแรงบันดาลใจในการเรียน ซึ่งผมเป็นเด็กศิลป์ภาษา แต่ได้ฟังแนะแนวแล้วรู้สึกกล้าที่จะเรียนคณะบริหารและที่ชอบมากๆ คือการที่ทางโครงการให้เรียนปรับพื้นฐานก่อนจะไปเรียนจริง ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีมากๆ ได้ปรับการฟัง ทั้งความเร็ว ทั้งสำเนียงในการพูดของเหล่าซือ เราได้ใช้ภาษามากขึ้น ผมว่าคุ้มค่ามากครับ เหล่าซือมีการเรียกถามตอบอยู่ตลอดเวลา ไม่ใช่แค่การบรรยายอย่างเดียว ทำให้เราต้องจดจ่อและตั้งใจในการเรียน

ณัฐกฤตา บุญชูโต (น้องมุก)

ทุนสาขา MBA
Jiangsu University

ได้ข้อมูลของโครงการผ่านทาง Facebook เลยได้หาข้อมูลต่อและลองติดต่อสอบถามกับเจ้าหน้าที่ที่ดูแลโครงการ ทำให้ตัดสินใจเข้าร่วมด้วยโครงการมีความน่าเชื่อถือ และระบบการเรียนปรับพื้นฐานที่มีมาตรฐาน ไม่ใช่แค่เรียนภาษาจีนเพียงอย่างเดียว พร้อมด้วยทางโครงการมีทุนการศึกษาของตัวเองให้สมัครอยู่แล้ว ถึงแม้ว่าช่วงนี้จะเป็นการเรียนออนไลน์ แต่ทางโครงการมีความใส่ใจนักเรียนเป็นอย่างมาก ติดต่อช่วยเหลือปัญหาที่ฉับไว พี่ๆทุกคนน่ารักมากค่ะ

ไปเรียนจีน
กับ CCN ดียังไง

บริการของเรา

Free
Consultation

ให้คำปรึกษา แนะนำ
การศึกษาต่อประเทศจีน

Foundation
Programme

เรียนปรับพื้นฐาน
ภาษาจีนและวิชาการ

Scholarship
in China

ทุนการศึกษา ป.ตรี - ป.โท
ในมหาวิทยาลัยของจีน

Visa and
Pre-Departure

ดำเนินการทำวีซ่า
และเตรียมตัวก่อนเดินทาง

Student
Support

เราดูแลตลอด
จนจบการศึกษา

สอบถามข้อมูล
เรียนต่อจีนกับ CCN

“Journey to
your success in China”

Post Views: 3,567